THI CÔNG BĂNG CẢN NƯỚC


Băng cản nước chống thấm là một vật liệu không thể thiếu tại những công trình chống thấm như đập nước, các dự án thủy lợi, tầng hầm, cầu cống, đê điều, đường xá…  Băng cản nước mang lại tính bền vững cho công trình, ngặn chặn và hạn chế nước xâm nhập qua các khe co giãn, các mạch trong kết cấu bê tông, kháng mài mòn và sự xâm nhập của ozon, oxi, các chất tan trong nước, chống đàn hồi tốt. Băng cản nước pvc là một loại băng cản nước phổ biến hiện đang được nhiều công trình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công chống thấm không phải đơn vị nào cũng biết cách thi công và sử dụng đúng chủng loại vật liệu. Vậy cần phải làm như thế nào để thi công đạt hiệu quả tốt nhất?

Để đảm bảo thi công đúng quy trình, cần phải đảm bảo rằng băng cản nước được được đặt đúng vị trí. Đổ đầy bê tông xung quanh băng cản nước, cần thực hiện nhanh chóng để tránh tạo ra các lỗ không khí và lỗ rỗng trong quá trình đổ bê tông.

THI CÔNG BĂNG CẢN NƯỚC

Hướng dẫn thi công trong các trường hợp:

Đối với khe co giãn: trước khi đổ bê tông sàn lần thứ nhất, băng cản nước đã được đặt ở vị trí mạch ngừng thi công sàn. Trong lần đổ bê tông thứ nhất, chiều rộng của băng cản nước sẽ được nằm trong lớp bê tông đó. Khi đổ bê tông lần tiếp theo, mạch ngừng thi công sàn phải được xịt rửa sạch.  Phải đảm bảo băng cản nước được đặt lại theo đúng vị trí, thi công theo đúng thiết kế trước khi đổ bê tông lần tiếp theo.

Đối với mạch ngừng:  Trước khi tiến hành đổ bê tông, băng cản nước phải được đặt ở vị trí mạch ngừng thi công tường vách. Trong lần đổ bê tông đầu tiên này, một nửa chiều cao của băng cản nước sẽ nằm trong lớp bê tông lần thứ nhất. Phải đảm bảo băng cản nước không bị gấp, tường vách được xịt rửa sạch.

Hàn nối: Dùng dao hàn băng cản nước cắt vuông góc hai cạnh hàn nối. . Chờ cho lưỡi dao hàn đủ nóng chảy, sau đó ép hai cạnh cần hàn nối vào hai mặt của lưỡi dao hàn điện sao cho hai cạnh nóng chảy khoảng 5mm mỗi bên, thông thường sẽ mất khoảng 1 phút. Sau đó rút giao hàn ra và ép hai cạnh, khi đó hai cạnh sẽ nối dính lại với nhau, chờ khoảng 3 phút để cho vết hàn nguội.

Hàn đối đầu: thực hiện bằng cách đốt nóng cùng lúc hai đầu của mối hàn bằng hai mặt của dao hàn khi lớp PVC đã chảy đều, ép chặt hai mối hàn vào nhau đến khi dính chặt và nguội dần

Băng cản nước chỉ có thể thực hiện tốt nhất những tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sâu trong bê tông. Vì vậy, quá trình đổ bê tông cũng cần kĩ càng để tránh bị rỗ tổ ong.

TIN LIÊN QUAN

THI CÔNG CHỐNG THẤM HỒ BƠI
Thi công chống thấm hồ bơi bằng Sikatop seal 107
THI CÔNG CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG
Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh. Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông bằng...
THI CÔNG CHỐNG THẤM KHE CO GIÃN
Hiện nay trong việc thiết kế công trình không tránh khỏi các khe lún và khe co giãn, đặc biệt là các khe...

Thông Tin Công Ty

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHẤT THIÊN AN

Đại diện: Nguyễn Thị Như Thảo

Địa chỉ: 383/7/1 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0914.842.838 - 0934.070.151

Giấy phép đăng ký kinh doanh MST: 0315308101 do Sở KH ĐT TPHCM cấp ngày 04/10/2018

Email: ctynhatthienan@gmail.com

Website: www.ctynhatthienan.vn

Thông Tin Công Ty

Fanpage chúng tôi

© Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TM DV NHẤT THIÊN AN

| Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn